Trung tâm bảo hành điện máy
Tư vấn trực tuyến


Thống kê truy cập

Online: 2

Hôm nay: 38

Hôm qua: 69

Tổng số: 142540

Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Philips Không Chạy / Cách Khắc Phục

 Trong quá trình sử dụng, máy hút bụi Philips có thể gặp nhiều sự cố không mong muốn, trong đó có tình trạng động cơ motor không hoạt động. Vậy máy hút bụi Philips không chạy do nguyên nhân gì? Làm thế nào để khắc phục sự cố này?

Trung Tâm Bảo hành Máy Hút Bụi Philips ‘ sẽ gửi đến cho các bạn thông tin chi tiết về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy hút bụi Philips không chạy và hướng dẫn khắc phục sự cố hiệu quả nhất.

Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Philips không Chạy:

Do Phích cắm điện lỏng lẻo

Thực tế có nhiều trường hợp máy hút bụi Philips không chạy do người dùng cắm phích điện của máy vào ổ cắm không chắc, khiến máy tiếp xúc điện kém hoặc không tiếp xúc với nguồn điện cấp nên máy không hoạt động được. Ngoài ra, có thể nguồn điện nhà bạn bị chập cháy, đứt dây âm tường nên khi cắm máy vào thì máy không hoạt động. Để kiểm tra, bạn nên cắm lại phích điện của máy hoặc mang máy hút bụi ra cắm thử ở ổ điện khác, nếu máy chạy được bình thường thì nguyên nhân là do nguồn điện. Nếu máy vẫn không chạy thì có thể thiết bị đang gặp những sự cố motor bị cháy, hoặc hỏng mạch đối với máy có mạch điện.

Lỗi trên cầu chì nhiệtChi tiết này có nhiều trong các loại động cơ điện tốc độ cao như máy bơm nước, máy hút bụi Philips, máy xay sinh tố,… Tác dụng của cầu chì nhiệt là ngắt mạch điện khi nhiệt độ động cơ đạt tới mức giới hạn cho phép hoặc khi xảy ra hiện tượng đoản mạch. Nếu máy hút bụi hút Philips không chạy thì có thể là do lỗi trên cầu chì nhiệt và người dùng chỉ cần thay thế chi tiết này là được.Lưu ý khai quý khách thay cầu chì rồi mà máy không chạy vẫn bị dứt thì 95% là cháy động cơ , nguyên nha này là chủ yếu.

Hỏng rơ le nhiệt

Chi tiết máy này cũng được sử dụng để bảo vệ động cơ máy hút bụi nhà xưởng nhưng ở mức độ nhẹ hơn cầu chì nhiệt. Rơ le nhiệt có tác dụng đóng ngắt mạch điện khi động cơ tăng nhiệt cao (thấp hơn mức giới hạn của cầu chì nhiệt). Nếu linh kiện này bị hỏng thì có thể khiến máy hút bụi Philips không chạy. Biện pháp xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần thay thế phụ kiện rơ le nhiệt cho máy là được.

Mòn chổi than của motor máy hút bụi Philips

Chổi than và cổ góp là 2 chi tiết tiếp điện cho rotor, một phần quan trọng của mô tơ máy hút bụi. Chổi than được làm từ carbon nên bị ăn mòn rất nhanh trong quá trình hoạt động. Vì vậy, chúng ta cần chú ý tới chi tiết này, nếu chổi than bị ăn mòn quá nhiều thì sẽ không thể tiếp điện được cho rotor và khiến máy không chạy. Nếu muốn khắc phục sự cố này, bạn nên thay thế chổi than cho động cơ máy hút bụi hút Philips.

Cách sử dụng chuẩn giảm nguy cơ máy hút bụi Philips không hoạt động

– Thường xuyên vệ sinh túi lọc bụi, đường ống hút và màng lọc để động cơ không phải chịu tải cao, ít bị quá nhiệt dẫn tới rơ le máy tự ngắt.

– Không nên cho máy chạy liên tục trong thời gian dài vì sẽ khiến motor nóng lên nhiều, dẫn tới kích hoạt các thiết bị bảo vệ và nhanh làm mòn chổi than.

– Nên tự kiểm tra và bảo dưỡng máy hút bụi Philips định kỳ, tra dầu bôi trơn vào trục quay, vệ sinh bụi bẩn bám trên động cơ, làm sạch cổ góp và chổi than.

– Cuốn dây máy ngay ngắn sau khi sử dụng để tránh nguy cơ đứt dây nguồn.

Những cách xử lý khi máy hút bụi Philips không chạy khá đơn giản nên người dùng có thể tự sửa máy ngay tại nhà để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Ngoài ra Trung Tâm Bảo Hành Máy Hút Bụi Philips Nhận sửa một só sự cố khác.

Sửa máy hút bụi không vào điện, không hút, chập cháy, chạy kêu to, hỏng mạch, hỏng công tắc, hút yếu hút kém

Bán motor động cơ máy hút bụi Philips ( giao hàng toàn quốc)

Bán túi đựng rác túi lọc bụi máy hút bụi Philips _giửi hàng toàn quốc

Mọi Chi tiết quý Khách Tham Khảo tại Website: Trung Tâm Bảo Hành Máy Hút Bụi Philips Tại Đây

Kĩ thuật tư vấn: 0866 812 818 / 0983 953 088

Hotline: 0966 8998 33 / Zalo

 

Tel: (024)62.979.563

Bài viết tương tự:

Hỗ trợ trực tuyến


0966.389.833


098.3635.385

Liên kết các hãng