Trung tâm bảo hành điện máy
Tư vấn trực tuyến


Thống kê truy cập

Online: 5

Hôm nay: 49

Hôm qua: 71

Tổng số: 142482

Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Tefal Nhanh Nóng Cháy Motor

 Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Tefal Nhanh Nóng Cháy Motor

Trung Tâm Bảo Hành Máy hút Bụi Tefal Kính Chào Quý Khách, Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy hút bụi Tefal tại nhà khách hàng. Máy hút bụi Tefal của quý khách gặp sự cố hãy gọi cho chúng tôi để được sửa chữa nhanh nhất.

Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Tefal Nhanh Nóng Cháy Motor

Nguyên nhân máy hút bụi Tefal đang sử dụng có thể bị nóng, bị cháy, làm ảnh hưởng tới công việc vệ sinh nói chung, gây tốn kém nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thậm chí là dẫn tới tai nạn nguy hiểm cho người dùng. Vậy nguyên nhân máy hút bụi Tefal bị cháy là do đâu? Có biện pháp nào xử lý và phòng ngừa hiệu quả không?

Bài viết dưới đây đề cập tới những nguyên nhân chính dẫn tới sự cố máy hút bụi Tefal bị nóng nhanh, thậm chí là bị cháy khét trong quá trình sử dụng. kĩ thuật viên của máy hút bụi Tefal chỉ ra cách và khác phục máy hút bụi Tefal dễ nóng và cháy cho quý khách có thể kịp thời phát hiện sự cố trên thiết bị và có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quảnhất.

Nguyên nhân máy hút Tefal bị nóng dẫn tới sự cố chập cháy motor

Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng máy hút bụi hút bị nóng nhanh trong quá trình vận hành. Và từ thực tế sử dụng cho thấy, vấn đề mấu chốt khiến thiết bị gặp tình trạng nóng, cháy chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

Tắc đầu hút, đường ống, túi lọc: tình trạng tắc nghẽn ở bất kỳ vị trí nào trên đường dẫn không khí đi vào máy hút bụi Tefal đều có thể khiến áp suất trong đường hút giảm, motor máy phải làm việc nhiều hơn dẫn tới sự cố nóng máy. Bên cạnh đó, máy hút bụi cũng làm mát động cơ bằng cách sử dụng luồng gió xả ra phía sau máy. Trong trường hợp đường ống xả bị tắc nghẽn thì lượng gió xả sẽ giảm đi, motor không được làm mát đầy đủ và dẫn tới hiện tượng máy hút bụi Tefal bị nóng.

Sử dụng máy hút bụi Tefal sai cách: khi bạn vận hành máy hút bụi Tefal liên tục trong một thời gian dài thì sẽ khiến motor máy sinh ra một lượng nhiệt quá nhiều, dễ gây chập cháy. Bên cạnh đó, nếu người dùng không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị cũng khiến bụi bẩn bám nhiều trong đầu máy, túi lọc bụi. Điều này dẫn tới hiện tượng motor bị bám bẩn nhiều, gây nên sự ma sát lớn khi máy vận hành, tạo nền nhiệt cao hơn bình thường và gây cháy motor.

Trục mô tơ của máy hút bụi Tefal bị kẹt: sau một thời gian đưa vào sử dụng, các ổ quay của động cơ máy hút bụi Tefal có thể bị khô, dẫn tới hiện tượng ma sát thường xuyên, làm nhiệt độ máy tăng cao. Đồng thời, trục động cơ bị kẹt cũng làm tải tăng lên, tăng nhiệt sinh ra trong các cuộn dây điện từ.

Nguồn điện chập chờn, không đảm bảo: nếu nguồn điện cấp liên tục thay đổi tần số, không ổn định thì cũng sẽ khiến động cơ máy hút bụi Tefal hoạt động chập chờn, ngắt quãng. Nếu phải làm việc liên tục trong tình trạng này thì động cơ rất dễ bị chập cháy, hư hỏng.

Chất lượng motor máy hút bụi Tefal kém: đây là một trong những lý do giải thích vì sao máy hút bụi nhà xưởng nhanh bị nóng, dễ chập cháy.

Biện Pháp Khắc Phục Máy Hút Bụi Tefal Bị Cháy

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi Tefal công suất lớn, nếu chúng ta cảm thấy phần vỏ máy bị nóng nhanh hoặc ngửi thấy mùi khét thì cần phải dừng máy ngay để kịp thời xử lý sự cố. Theo đó, cách khắc phục tốt nhất sẽ tương ứng với từng nguyên nhân gây sự cố máy bị nóng, cháy.

- Với nguyên nhân máy hút bụi Tefal bị nóng, cháy do tắc đường ống hút, túi lọc bụi. Thì bạn cần thực hiện kiểm tra, thông tắc bụi rác vướng ở các linh kiện máy, đồng thời vệ sinh thiết bị theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Nếu máy hút Tefal bị tăng nhiệt do nguồn điện không ổn định thì bạn có thể xử lý bằng cách trang bị thiết bị ổn áp cho hệ thống điện của gia đình, đơn vị mình trước khi vận hành máy.

- Trường hợp nguyên nhân khiến máy bị nóng, có mùi khét là do motor thì chúng ta có thể lựa chọn một trong hai giải pháp là quấn lại motor hoặc thay thế motor mới. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay motor mới bền ko dắt so với quấn lại là mấy.

Biện pháp phòng ngừa máy hút bụi Tefal bị nóng, cháy Motor

Để ngăn chặn tình trạng máy hút bụi Tefal bị tăng nhiệt quá nhiều trong quá trình vận hành, người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

- Định kỳ vệ sinh ống hút, túi lọc bụi, đầu hút,....

- Không sử dụng máy liên tục trong thời gian dài. Sau khi hút bụi 20 phút liên tục bạn cần để máy nghỉ khoảng 5 phút trước khi khởi động lại.

- Chú ý tới âm thanh động cơ phát ra trong quá trình làm việc. Khi động cơ gặp trục trặc thì sẽ có âm thanh bất thường phát ra và người dùng cần kiểm tra sớm.

- Nên vệ sinh motor máy hút bụi Tefal định kỳ.

Quý khách có tham khảo thêm trung Tâm Bảo Hành Máy Hút Bụi Tefal Tại Hà Nội.

Chúng tôi có đầy đủ linh kiện cũng như thiết bị để đảm bảo thay thế sửa chữa dứt điểm máy hút bụi nhà bạn gặp sự cố.

Thay motor máy hút bụi Tefal uy tín (giao hàng toàn quốc)

Bán túi đựng rác, túi lọc bụi Máy hút bụi Tefal

✳️ Quý khách có nhu cầu sửa hút bụi Tefal quý khách vui lòng liên hệ 0983 635 385 Hoặc comment, ib, để lại số điện thoại

Bài viết tương tự:

Hỗ trợ trực tuyến


0966.389.833


098.3635.385

Liên kết các hãng